Giới thiệu “Cẩm nang Du lịch y tế”

Ngày 23/05/2018, Sở Du lịch và Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ra mắt “Cẩm nang du lịch y tế”, đây là tài liệu đầu tiên chính thức giới thiệu các sản phẩm du lịch y tế do Sở Du lịch và Sở Y tế phối hợp triển khai và phát hành trong thời gian qua.

“Cẩm nang du lịch y tế” chính thức ra mắt
“Cẩm nang du lịch y tế” chính thức ra mắt

Trong những năm qua, Ngành Du lịch Thành phố đã có bước phát triển rõ rệt và đạt được những kết quả quan trọng, đáng mừng. Năm 2017, số lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM ước đạt 6,3 triệu lượt khách tăng 22,88% so với năm 2016; khách nội địa đạt gần 25 triệu lượt khách, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2016; ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2018, khách quốc tế ước đạt hơn 3,8 triệu lượt khách, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2017. Bên cạnh đó, Ngành Y tế Thành phố cũng thu hút người dân đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, năm 2017 đã có hơn 42 triệu lượt (chiếm 26,2% tổng số lượt khám trên cả nước) đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, cao nhất trong 10 năm qua. Điều đáng ghi nhận, trong số người dân đến khám chữa bệnh cũng có nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài tìm đến các cơ sở y tế để khám, tầm soát bệnh và điều trị bệnh. Trước yêu cầu của thực tiễn, Sở Du lịch và Sở Y tế đã phối hợp nghiên cứu và tiếp cận loại hình du lịch y tế, loại hình đặc biệt của du lịch vốn đã được các nước trên thế giới đẩy mạnh trong những năm qua. 2 ngành đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động thuộc loại hình này trong thời gian qua như: tọa đàm “Định hướng phát triển sản phẩm du lịch y tế, ngày hội “Du lịch Nha khoa”, đặc biệt là phối hợp ra mắt quyển “Cẩm nang Du lịch Y tế TP.HCM” dưới dạng song ngữ Anh – Việt.

Sở Du lịch và Sở Y tế TP.HCM công bố “Cẩm nang du lịch y tế - Thành phố Hồ Chí Minh”
Sở Du lịch và Sở Y tế TP.HCM công bố “Cẩm nang du lịch y tế – Thành phố Hồ Chí Minh”

Nội dung của cuốn cẩm nang giới thiệu du khách trong và ngoài nước những thông tin cơ bản về sản phẩm du lịch y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh như: giới thiệu các thế mạnh của du lịch và y tế Thành phố hiện nay; giới thiệu thông tin (phương pháp điều trị, thời gian làm việc), hình ảnh, địa chỉ và bản đồ thu nhỏ các đơn vị có chức năng khám, điều trị trong Khám sức khỏe , Y học cổ truyền , Nha khoa thẩm mỹ và tầm soát bệnh lý chuyên sâu (tim mạch, ung thư, thụ tinh trong ống nghiệm); giới thiệu hình ảnh, địa chỉ liên hệ của một số điểm tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn Thành phố; một số cơ sở lưu trú, điểm mua sắm và điểm ăn uống trên địa bàn thành phố; bản đồ du lịch và y tế Thành phố; thông tin, địa chỉ, số điện thoại cần thiết, giải đáp các thắc mắc liên quan đến du lịch y tế.

Tham khảo  Hướng dẫn cách đánh bài cát tê đơn giản cho người mới

Sở Y tế và Sở Du lịch hy vọng rằng quyển cẩm nang sẽ thực sự là người bạn đồng hành, hữu ích đối với du khách khi có nhu cầu đến TP.HCM để du lịch và kết hợp sử dụng các dịch vụ y tế. Trong thời gian tới, sẽ có thêm các sản phẩm kết hợp giữa du lịch và y tế nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân trong nước và khách du lịch từ các nước trong khu vực về chăm sóc sức khoẻ.

SỞ Y TẾ TP.HCM