Cách chơi Sona Tốc Chiến – Bộ kỹ năng, hướng dẫn build trang bị, đội hình

Tốc chiến là tựa game đòi hỏi người chơi luôn phải biết nắm bắt và vận hành tướng của mình. Cách chơi Sona Tốc Chiến là một trong những chiến thuật mà các game thủ luôn muốn nắm rõ. Bởi vì lối chơi này sẽ mang lên độ hiệu quả cao cho các người chơi ở vai trò hỗ trợ. Vậy trong cách vận hành này có điểm gì nổi bật, nên xây dựng dựng như thế nào? Hãy cùng dulichytetphcm.com tìm hiểu thật kỹ về cách chơi Sona Tốc Chiến.

Cách chơi Sona Tốc Chiến - Bộ kỹ năng, hướng dẫn build trang bị, đội hình

Ưu điểm và nhược điểm của Sona

Ưu điểm

Với bộ kỹ năng cói thời gian hồi chiêu nhanh giúp cô nàng có khả năng chiến đấu liên tục. Giúp đồng đội hồi máu, tăng tốc độ di chuyển và tạo khiên che chắn trong các tình huống. Ngoài ra, với chiêu Anh hùng ca giúp Sona có khả năng cấu máu vô cùng khó chịu, hiệu quả.

Một mặt tích cực nữa là, vị nữ tướng cũng có thể chủ động mở giao tranh cho đồng đội. Thông qua chiêu E – Bản nhạc tốc độ và chiêu cuối – Khúc cao trào, tạo ra hiệu ứng khống chế. Mở ra thời cơ cho các đồng đội dồn sát thương và tiêu diệt kẻ địch.

Nhược điểm

Tuy có nhiều điểm mạnh, nhưng cô nàng này vẫn tồn tại các nhược điểm riêng của bản thân. Sona không thực sự mạnh ở giai đoạn đầu trận. lượng máu giấy dễ bị khai thác. Lượng mana nhanh cạn kiệt và những đòn cấu rỉa không gây ra sát thương quá lớn.

Tham khảo  Hướng dẫn cách đánh bài cát tê đơn giản cho người mới

Bảng ngọc và phép bổ trợ cho cách chơi Sona Tốc Chiến

Bảng ngọc tương thích

Ngọc Phép Thuật: 

 • Triệu hồi Aery: Các đòn đánh sẽ kích hoạt Aery tiếp cận mục tiêu, khiến đối thủ chịu sát thương hoặc che chắn cho đồng đội . 
 • Dải Băng Năng Lượng: Khi thi triển kỹ năng trung mục tiêu sẽ hồi lại 25 năng lượng cho bản thân. 
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm một vài thông số khi tăng tiến level.
 • Thiêu Rụi: Đây là kỹ năng trúng mục tiêu tiếp khiến kẻ địch bị đốt cháy, mỗi 1s gây thêm khoảng 15 – 35 sát thương phép theo cấp. 

Ngọc Chuẩn Xác:

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Khi góp công họ gục đối phương sẽ được hồi lại 15% hoặc tối đa năng lượng. 
 • Đốn Hạ: Lượng sát thương được cộng dồn theo lượng máu.

Phép bổ trợ

Nếu bạn là một người chơi với phong cách ưa chuộng tấn công thì lựa chọn Tốc biến và Thiêu đốt. Nhưng nếu hướng đến sự an toàn thì có thể mang theo Tốc biến và Hồi máu.

Bộ kỹ năng hướng dẫn cách chơi Sona Tốc chiến

Cách chơi Sona Tốc Chiến - Bộ kỹ năng, hướng dẫn build trang bị, đội hình
 • Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại): Sau 3 lần sử dụng phép, đòn tấn công tiếp theo sẽ gây thêm sát thương phép. Đồng thời, kích hoạt một hiệu ứng phụ dựa vào giai điệu Sona vưa tấu lên lúc trước. 
 • Anh Hùng Ca (Chiêu 1): Với kỹ năng này, Sona gây ra sát thương phép khi tung ra các luồng sấm âm thanh. Hiệu lực này có thể thi triển lên 2 mục tiêu cùng lúc. Năng lượng tiêu tốn: 55; Thời gian hồi chiêu: 8s.
 • Giai Điệu Khích Lệ (Chiêu 2): Tác dụng của chiêu thức này có thể giúp ích cho bản thân Sona và đồng đội. Khi nhân vật tấu lên Giai điệu khích lệ, tạo ra các luồng âm thanh bảo hộ với khả năng hồi máu. Năng lượng hao tốn với một lần kích hoạt là 85 và thời gian hồi chiêu là 10s.
 • Bản Nhạc Tốc Độ (Chiêu 3): Giúp các đồng đội tăng tốc độ di chuyển. Kỹ năng này hao tốn 65 năng tượng và mất 12 giây để hồi chiêu.
 • Khúc Cao Trào (Chiêu cuối): Làm choáng tướng địch trong 1s, đồng thời gây ra 150 sát thương. Kỹ năng tiêu tốn 100 năng lượng và mất 90s để hồi chiêu.

Xem thêm: Lịch thi đấu MSI 2022 – Cập nhật mới nhất và nhanh nhất

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Cách chơi Sona Tốc Chiến - Bộ kỹ năng, hướng dẫn build trang bị, đội hình

Nhằm giải đáp chi tiết cách chơi Sona Tốc chiến, phần cần biết lựa chọn thứ tự nâng cấp kỹ năng. Vừa vào trận đấu, Sona được lựa chọn nâng cấp 1 chiêu thức, ưu tiên đầu tiên sẽ là chiêu 1. Sau đó lần lượt là chiêu 2 đến chiêu 3 sau đó là chiêu cuối, ưu tiên cộng mắc chiêu 1.

Tham khảo  Cách chỉnh tâm CSGO - Hướng dẫn top những tùy chỉnh tâm CSGO hiệu quả

Hướng dẫn lựa chọn trang bị

Trong cách chơi Sona Tốc chiến, người chơi có thể lựa chọn các món đồ sau:

 • Lời hứa hiệp sĩ: Giúp vai trò hỗ trợ của Sona được nâng cao và đạt hiệu quả hơn. Khi đồng đội ở gần bạn nếu chịu sát thương từ tướng địch, quái hay trụ thì cả 2 nhận được 125 lá chắn. Cung cấp 20% máu hồi phục, 15% sức mạnh phép thuật và 20% tốc độ di chuyển trong vòng 1.5s.
 • Giày khai sáng Ionian: Thời gian hồi kỹ năng cộng thêm 10 điểm và tăng 15% tốc độ di chuyển trong vòng 3s.
 • Cốc thủy Athene: Tích tụ 35% lượng Dame gây ra cho nhân vật dưới dạng máu, tối đa ở mức 110-250. Dựa vào lượng máu để hồi phục hoặc bảo vệ cho đồng đội.
 • Dây chuyền ma pháp: Hỗ trợ cho bản thân và đồng đội xung quanh giảm 140 – 420 sát thương trong 2.5s.
 • Lư Hương Sôi Sục: Sona thuận lợi kích tốc cho đồng đội đạt 10 – 30% khi được hồi máu hoặc che chắn. Đông thời, các chiêu thức tung ra cũng gây thêm 16 – 30 sát thương phép trong 6s. 
 • Dây Chuyền Chuộc Tội: Sau 2.5s, kích hoạt một tia sáng hồi khoảng 25 – 375 máu cho đồng đội. Gây sát thương bằng 10% lượng HP tối đa của kẻ địch nếu ở trong vùng ảnh hưởng. 

Chỉ định các tướng khắc chế và kết hợp tối cho Sona

Trong hướng dẫn cách chơi Sona tốc chiến, đây là một vấn đề tạo được nhiều lợi thế cho game thủ. Sona sẽ bị yếu thế khi đối đầu cùng: Blitzcrank, Janna, Alistar tốc chiến. Và sẽ là kèo trên nếu đối thủ là các tướng: Lulu, Annie, Corki tốc chiến.

Tham khảo  Các công thức chế tạo thuốc trong Minecraft mới cập nhật

Bên cạnh đó, Sona sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp cùng các vị tướng ăn ý với mình. Nhóm tướng kết hợp tối ưu cùng Sona: Ezreal, Miss Fortune, Draven tốc chiến.

Lời kết

Với bài viết trên là những hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến một cách chi tiết. Về thông tin tổng quát, bảng ngọc, bộ kỹ năng và hướng build trang bị, đồng đội. Hy vọng rằng, những chia sẻ này từ khóa cách chơi Sona Tốc Chiến trong bạn được giải đáp hoàn toàn. Từ đó, có thể xây dựng cho mình một lối chơi tối ưu và sớm đưa Sona trở thành vị tướng thuận tay nhất.