Bệnh viện Y học cổ truyền

Bệnh viện Y học cổ truyền Tp. HCM là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về YHCT của thành phố và là bệnh viện tuyến cuối về YHCT ở các tỉnh phía Nam. Bệnh viện nhận khám và điều trị cho cán bộ, nhân dân của thành phố và tỉnh khu vực phía Nam. Bệnh viện Y học cổ truyền là bệnh viện chuyên khoa hạng 2 với 250 giường nội trú, là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế Tp.HCM. Bệnh viện có nhiệm vụ chỉ đạo tuyến về chuyên môn YHCT cho các bệnh viện đa khoa trong thành phố. Bệnh viện có đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao về YHCT, được trang bị trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên khoa sâu.
– Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh, bệnh viện Y học cổ truyền được phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc các lĩnh vực chuyên ngành Y học cổ truyền. Bệnh viện còn là cơ sở thực hành của các trường Đại học Y Dược Tp.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khoa Y Đại học Quốc gia TpHCM, Trung học y Lê Hữu Trác…
Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là một nơi đáng tin cậy, ngày càng được người bệnh tin yêu. Đáp lại tấm chân tình ấy, Cấp ủy Đảng, Ban Lãnh đạo bệnh viện cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trên mọi lĩnh vực của bệnh viện sẽ không ngừng nổ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng toàn diện của bệnh viện vì mục tiêu góp phần xây dựng nền Y học Việt Nam hiện đại, khoa học, dân tộc và đại chúng.
Hướng tới, bệnh viện tiếp tục xây dựng và phát triển thành bệnh viện chuyên khoa hạng I đầu ngành chuyên sâu về Y học cổ truyền, không ngừng phấn đấu để được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất.

Tham khảo  VIỆN Y DƯỢC HỌC DÂN TỘC TP.HCM

CƠ CẤU TỔ CHỨC

 Ban Giám đốc:
– 01 Giám đốc.
– 02 Phó Giám đốc
 04 phòng chức năng:
– Phòng Tổ chức Hành chính.
– Phòng Kế hoạch tổng hợp.
– Phòng Tài chính Kế toán.
– Phòng Điều dưỡng.
 04 khoa cận lâm sàng:
– Khoa Dược.
– Khoa Xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh.
– Khoa Dinh dưỡng.
– Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
 08 khoa lâm sàng:
– Khoa Khám bệnh.
– Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
– Khoa Nội tổng hợp.
– Khoa Ngoại phụ
– Khoa Nội thần kinh.
– Khoa Cơ xương khớp.
– Khoa Tim mạch cấp cứu.
– Khoa Nội III.
 Tổng số 239 viên chức, người lao động (50 bác sĩ, 100 điều dưỡng, y sĩ, kỹ thuật viên y, 36 viên chức dược và 53 viên chức chuyên môn khác).

CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Tổng diện tích khu đất: 6.217,8 m2, trong đó:
+ Diện tích xây dựng : 3.080 m2.
+ Diện tích sàn xây dựng : 12.800 m2.
– 250 giường bệnh nội trú.
– 04 khối nhà (02 khối 04 tầng, 02 khối 02 tầng).

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Bệnh viện thực hiện tốt 07 chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Bộ Y tế, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
– Khám và điều trị.
– Đào tạo nguồn nhân lực.
– Nghiên cứu khoa học.
– Chỉ đạo tuyến.
– Phòng bệnh.
– Hợp tác quốc tế.
– Quản lý y tế.

Tham khảo  VIỆN Y DƯỢC HỌC DÂN TỘC TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *